Máy lọc không khí có tốn điện không?

Trong tình trạng không khí ngày càng ô nhiễm, đặc biệt ở các đô thị và các khu công nghiệp, thì máy lọc không khí đang là sự tìm chọn của nhiều hộ gia đình. Nhưng một trong những băn khoăn của người tiêu dùng là liệu máy lọc không khí có tốn điện không? Hãy cùng Điện máy XANH đi tìm hiểu kỹ hơn nhé…

Máy lọc không khí không tốn điện

Lượng điện tiêu thụ của máy lọc không khí giao động khoảng 0.025 – 0.055 kW/h, tức là nếu bạn sử dụng thiết bị liên tục trong 24 giờ thì chỉ tiêu thụ khoảng từ 0.6 – 1.32 kW/h và số tiền bạn phải trả chỉ từ 3 – 5000 đồng/ngày.

So sánh với nhiều thiết bị điện gia dụng khác trong gia đình, mức tiêu thụ điện của máy lọc không khí ở mức trung bình thấp, thấp hơn rất nhiều so với cả các sản phẩm như máy lạnh ( 2 – 3 kW/h).

Vì vậy, nếu xét trên tiêu chí này, máy lọc không khí không phải là sản phẩm ngốn điện.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng và loại máy lọc không khí chọn dùng mà sản phẩm sẽ có mức tiêu hao điện năng khác nhau.

Các công nghệ tiết kiệm điện được ứng dụng trong máy lọc không khí

Công nghệ inverter

Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần), là công nghệ giúp tiết kiệm điện trên các thiết bị điện. Công nghệ được ứng dụng để kiểm soát công suất hoạt động và tiêu thụ điện của thiết bị, hạn chế gây lãng phí điện.

Lựa chọn sử dụng các sản phẩm máy lọc không khí có tích hợp công nghệ Inverter, người dùng sẽ yên tâm hơn về mức điện năng tiêu thụ và khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm.

Đèn báo chất lượng không khí

Một số sản phẩm máy lọc không khí được tích hợp hệ thống đánh giá chất lượng không khí và thông báo cho người dùng thông qua đèn báo màu sắc.

Dựa trên quy định màu sắc tương thích với chất lượng không khí được nhà sản xuất áp dụng trên từng máy lọc không khí (ví dụ: Xanh lá – sạch, Cam – kém, Đỏ – Quá kém) mà người dùng có thể biết được tình trạng không khí của ngôi nhà mình.

Trên cơ sở đó, người dùng dễ lựa chọn chế độ hoạt động thích hợp cho máy lọc không khí, tránh dùng ở mức công suất tùy tiện kém hiệu quả và gây hao phí điện năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *